Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng

Cách chế biến quả óc chó đúng cách sẽ giúp giữ được thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó giúp cho bạn dễ dành ăn và hấp thu dinh dưỡng có trong quả óc chó. Trong quả óc chó có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe câc loại vitamin và các nguyên tố vi lượng và đa lượng cần thiết cho cơ thể. Hạt óc chó rất giàu sắt canxi, vitamin c, chất xơ, kali, magie, phốt pho, omega 3...Các nghiên cứu mới nhất cho thấy trong 100g quả óc chó có lượng Omega 3 gấp 5 lần 100g cá hồi, lượng chất xơ tương đương mộc nhĩ, các chất chống oxi hóa như A-tocopherol, lượng sắt thì gấp 2 lần cua biển, lượng canxi trong 100g óc chó tương đương với 100ml sữa bò, có lượng kali tương đương với chuối, vitamin E các axit amin cần thiết...Hạt óc chó khi hái từ trên cây xuống còn tươi có mặt vỏ xanh, đến lớp cùi có nhiều nhựa mà nâu đen, bên trong là lớp vỏ hạt mà nâu đến vàng, trong cùng là lớp nhân hạt óc chó có 3 màu là 3 giống quả óc chó khác nhau là vàng, đen , đỏ. Có thể chế biến hạt óc chó khi còn tươi là tốt nhất đảm bảo đủ tươi ngon giàu chất dinh dưỡng nhưng chủ yếu người ta phải sấy khô để bảo quản được lâu hơn. Sau khi bạn mua quả óc chó tươi hoặc quả óc chó sấy khô về dùng kìm tách lớp vỏ hạt cứng và lấy nhân đem đi chế biến các món ăn khác nhau
cách chế biến quả óc chó

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Rang Muối

Cách chế biến quả óc chó rang muối là cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Bạn cho muối vào chảo rang trước đến khi muối nóng thì cho hạt óc chó vào đảo đều khoảng 10-15p là có món quả óc chó rang muối. Lượng muối và lượng hạt óc chó cho vào tùy theo khẩu vị mặn nhạt của từng người. Nên rang một lần ăn cả tuần và cho vào hộp đậy kín để bảo quản ăn dần. Với cách chế biến quả óc chó rang muối này bạn cũng không cần cho hạt óc chó vào tủ lạnh mà chỉ để kín bên ngoài để bảo quản

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Rang Bơ

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Rang Bơ cũng tương tự như hạt óc chó rang muối. Bạn cho một lượng bơ tùy theo nhu cầu vào chảo trước đun cho nóng chảy thì cho quả óc chó đã tách hạt vào cùng đung nóng đảo đều khoảng 10-15p là có ngay món hạt óc chó rang bơ thơm lừng béo ngậy. Nhiều người thích ăn món này vì hương vị béo của bơ hòa quện với vị thơm tự nhiên của hạt óc chó tạo ra một món ăn hấp dẫn thực khách

Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Với Các Món Ăn Khác

Cách chế biến quả óc chó còn rất nhiều món ăn khác. Bạn hãy nấu chín nó như một loại rau củ quả thông thường. Bạn có thể nấu cháo hạt óc chó hoặc dùng quả óc chó chế biến các món nướng và món sào khác đều cho hương vị ngon. Cách đơn giản nhất để chế biến hạt óc chó là giữ nguyên cả vỏ cho vào lò vi sóng quay khoảng 5-7p công suất khoảng 350W là bạn có món óc chó nướng thơm lừng.
Xem các sản phẩm:>>> Quả Óc Chó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét